Scrum-half John Cooney

Scrum-half John Cooney ครึ่งแข้งของ Ulster ถูกปล่อยออกจากทีมของไอร์แลนด์ในรอบสองรอบสุดท้ายจาก 6 ชาติ

Kieran Marmion ของ Connacht และ Jamison Gibson-Park ที่เกิดในนิวซีแลนด์ เป็นตัวเลือกที่ต้องการควบคู่ไปกับ Conor Murray ที่เริ่มต้นการต่อสู้มายาวนาน หัวหน้าโค้ช Andy Farrell ได้รวมผู้เล่นที่ไม่ได้เข้าร่วมทั้งหมด 6 คนด้วย Ryan Baird, Hugo Keenan, Ed Byrne และ Will Connors ของ Leinster ซึ่งได้รับรางวัลจากฟอร์มระดับจังหวัดที่น่าประทับใจควบคู่ไปกับ Shane Daly ของ Munster Tadhg Furlong

ซึ่งไม่ได้เล่นตั้งแต่การกลับมาของรักบี้ ในเดือนสิงหาคมไม่รวมอยู่ด้วย สาเหตุจากการบาดเจ็บที่ขาส่วนน่องยังคงขัดขวางทีมอังกฤษ และไอร์แลนด์ ทีมไอร์แลนด์นั้นอยู่ในอันดับที่ 4 ของตาราง โดยชนะ 2 ใน 3 นัดที่พวกเขาเล่นก่อนที่การแข่งขันจะหยุดชะงักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

หลังจากเล่นเกมน้อยกว่าทีมที่อยู่เหนือพวกเขาหนึ่งเกม ไอร์แลนด์รู้ดีว่าการเก็บคะแนนสูงสุดจากการแข่งขันสองนัดที่เหลือจะทำให้พวกเขาชนะการแข่งขัน ฝ่ายของฟาร์เรลมีกำหนดจะเป็นเจ้าภาพอิตาลีในวันที่ 24 ตุลาคมก่อนที่จะสรุปการรณรงค์ต่อต้านฝรั่งเศสในปารีสในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา 

Scrum half John Cooney4 1024x1024 - Scrum-half John Cooney ถูกละเว้นจากทีมไอร์แลนด์
Scrum-half John Cooney

มันเป็นอีกเรื่องที่ขมขื่นสำหรับ Scrum-half John Cooney

ซึ่งพูดเมื่อต้นสัปดาห์นี้เกี่ยวกับความผิดหวังของเขาที่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศจาก Ulster’s Pro14 กับ Leinster เมื่อเดือนที่แล้ว ฟอร์มที่ไม่ดีนับตั้งแต่การกลับมาของรักบี้จากการปิดตัวในเดือนสิงหาคม มีส่วนทำให้ทั้งสองตัดสินใจเลือกที่จะแข่งขันกับเด็กอายุ 30 ปีในขณะที่เขาก็พลาดในทีมฟุตบอลโลกปี 2019

แม้จะไม่แยแสการแสดงเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่การละเว้นยังคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับ Dubliner ที่เพิ่งได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้เล่นแห่งปีของ Ulster หลังจากการรณรงค์ที่มีอิทธิพลสำหรับจังหวัดทางตอนเหนือ Conor ออกจากบัลลังก์ในการแข่งขันทั้งสามของหกชาติของไอร์แลนด์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและฟอร์มของเขาที่ Ulster นั้นมีการถกเถียงกันอย่างมากว่าเด็กอายุ 30 ปีทำอะไรได้มากพอที่จะขับไล่คอเนอร์เมอร์เรย์ในฐานะผู้เริ่มต่อสู้ – ครึ่ง.

เมื่อพูดคุยกับ Sportsound Extra Time เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Conor ระบุว่าเขาอยู่ในแนวรับสำหรับ “การหนีที่ดี” กับอิตาลีในเดือนกุมภาพันธ์ก่อนที่เกมจะถูกยกเลิก เนื่องจากการระบาด การกลับมาเป็นที่โปรดปรานของ Marmion

ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหัวหน้าฝ่ายสำรองของ Murray ในปี 2018 ก่อนที่จะฟอร์มตก และการแสดงที่น่าประทับใจของ Gibson-Park สำหรับ Leinster นั้นใกล้เคียงกับผู้แสดงผลงานนอกสีของ Cooney

Rob Baxter หัวหน้าทีม Exeter กล่าวว่าสโมสรรักบี้เผชิญกับช่วงเวลาที่อันตรายที่สุด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : เสือมังกร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o