Geraint Thomas

Geraint Thomas ของอังกฤษถูกบังคับให้ดึงออกจากการแข่งขัน Giro d’Italia 

ผู้ขับขี่ Ineos Grenadiers วัย 34 ปีชนกันก่อนเริ่มด่านที่สามของวันจันทร์ หลังจากที่ขวดเครื่องดื่มติดอยู่ใต้ล้อหน้าของเขา การสแกนในวันจันทร์ยังสรุปไม่ได้ แต่หนึ่งวินาทีในวันอังคารพบว่ามีรอยร้าว

โธมัสชาวเวลส์เสร็จสิ้นการแข่งขันในวันจันทร์ แต่เสียเวลาไปกว่า 12 นาทีทำให้ความหวังในการชนะการแข่งขันสิ้นสุดลงอย่างมีประสิทธิภาพ

“มันน่าผิดหวังมากฉันทุ่มเทให้กับการแข่งขันครั้งนี้มาก” โธมัสผู้ชนะตูร์เดอฟรองซ์ในปี 2018 กล่าว “ฉันทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้และรู้สึกว่าตัวเองดีพอ ๆ กันถ้าไม่ดีขึ้นรูปร่างกว่าตอนที่ฉันชนะทัวร์ฉันรู้สึกดีมากดังนั้นการที่มันจะจบลงแบบนี้มันกำลังจะขาดใจ ฉันตื่นขึ้นมาและอยากจะเริ่มต้นกับเด็ก ๆ และอย่างน้อยก็ช่วยพวกเขาไปแสดงละครเวทีในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่ลึก ๆ แล้วฉันรู้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง “มันทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นเมื่อมีการแตกหักในบางวิธีเพราะเห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการสร้างความเสียหายอีกแล้ว”

Geraint Thomas5 1024x1024 - Geraint Thomas ออกจากการแข่งขัน Giro d'Italia จากอาการบาดเจ็บ
Geraint Thomas

Geraint Thomas เป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะชนะ Giro ในปีนี้

ก่อนที่เขาจะตกในโซนที่เป็นกลางในช่วงเริ่มต้นของเวทีภูเขาของวันจันทร์จนถึง Mount Etna ดูเหมือนว่าเขาจะขี่ได้อย่างสบาย ๆ แม้จะขาดชุดอุปกรณ์ และที่สะโพกของเขา แต่โทมัสกลับหลุดออกจาก Peloton ประมาณ 25 กม. จากท้ายเวที Phil Riley

แพทย์ของ Ineos Grenadiers กล่าวเมื่อวันอังคารว่า : “Geraint ได้รับการตรวจ MRI และ CT scan เมื่อเช้านี้ซึ่งเผยให้เห็นการแตกหักขนาดเล็กที่ไม่ได้ใส่ในส่วนล่างของกระดูกเชิงกรานซึ่งไม่ได้รับรังสีเอกซ์เมื่อวาน “เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนเขาจะถูกถอนตัวออกจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่อาจทำให้รุนแรงขึ้น” การถอนตัวของโทมัสถือเป็นการระเบิดครั้งสำคัญของอิเนออส

ซึ่งการคว้าชัยชนะในทัวร์ต่อเนื่องห้าครั้งสิ้นสุดลงเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากการป้องกันแชมป์อีแกนเบอร์นัลละทิ้งการแข่งขันเมื่อเขาแพ้เจ็ดนาทีให้กับผู้นำบนเวที 15 ตอนนี้ Ineos ต้องตัดสินใจเลือกผู้นำคนใหม่สำหรับส่วนที่เหลือของ Giro โดยให้ Tao Geoghegan Hart นักปั่นอันดับสูงสุดของพวกเขาในการจัดประเภททั่วไปที่สามนาที 19 วินาทีจากผู้นำ

สำหรับโทมัสเองการต้องออกจากแกรนด์ทัวร์อีกครั้งเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างยิ่ง ในการสร้าง Giro ในปีนี้เขาได้พูดถึงความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะจัดการกับ “ธุรกิจที่ยังไม่เสร็จ” ของเขาในการแข่งขันโดยถูกบังคับให้ถอนตัวในปี 2560 หลังจากความผิดพลาดอีกครั้งที่อยู่เหนือการควบคุมของเขา โทมัสพลาดทัวร์ปีนี้เพื่อที่จะมีสมาธิกับ Giro และการเตรียมตัวของเขาก็ทำได้ดีเมื่อเขาจบอันดับที่สองในการแข่งขันบนเวที Tirreno-Adriatico และอันดับสี่ในการแข่งขัน Road World Championships

หลังจากถูกปฏิเสธโอกาสอีกครั้งในการคว้าแชมป์แกรนด์ทัวร์ครั้งที่สองตอนนี้โธมัสต้องรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บล่าสุดในระยะยาวและใช้ความเจ็บปวดนี้เพื่อกระตุ้นให้เขามุ่งมั่นที่จะกลับมาแข็งแกร่งขึ้นในฤดูกาลหน้า

อ่านข่าวกีฬาอื่น ๆ คลิก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : ฝากขั้นต่ำ100

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o