Hakim Ziyech

ถ้าหลายคน ได้สังเกตในการแข่งขัน Champions Leauge ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั้น ผมคิดว่าชื่อของ Hakim Ziyech นั้นเริ่มจะเป็นที่รู้จักกันในแวดวงของวงการฟุตบอลแบบก้าวกระโดด จากฟอร์มอันร้อนแรงกับทีมเก่าของเขา Ajax Amsterdam เรียกหรือว่าเป็นการเล่นเอนเตอร์เทนคนดูด้วยการเล่นเป็นระบบที่หน้าเราใจเป็นอย่างมาก 

Hakim Ziyech8 - Hakim Ziyech เท้าชั่งทอง ตัวใหม่แห่ง Stamford Bridge
Hakim Ziyech

ในวันนี้ขอพาทุกท่านมาศึกษาประวัติของ Hakim Ziyech กันแบบคร่าว ๆ

เค้าเป็นเด็กที่น่าสงสารเนื่องจากเค้าเสียคุณพ่อไปตั้งแต่อายุยังน้อย และนั่นส่งผลต่อชีวิตของเขาเป็นอย่างมาก เนื่องจากแม่ของเค้าต้องทำงานหนักเลี้ยงลูกลูกอีกทั้งแปดคนจนทำให้เวลาอบรมดูแลเขาน้อย จึงทำให้เขาออกนอกลู่นอกทางไปไกลจนเกือบจะหมดอนาคตไปแล้ว

แต่ต่อมาเขาโชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือจากอดีตนักฟุตบอละชาวโมรอคโก คือ อาซิซ ดอฟิการ์ ชายผู้นี้เป็นคนพาเขากลับมาสู่ชีวิตที่มีแสงสว่างอีกครั้ง เพราะเขามองเห็นพรสวรรค์ และฝีเท้าของ เขา จึงทำให้ อาซิซ ดอฟิการ์ ตัดสินใจช่วยเหลือ เขา ทั้งใน และนอกสนาม ถึงขนาดเรียกว่าพ่อเลยก็ว่าได้

และเมื่อทุกอย่างกลับมาถูกต้องอีกครั้งสำหรับเขา เขาจึงพร้อมที่จะพัฒนาอย่างก้าวกระโดด หลังจากนั้นเขาก็ได้ระเบิดฟอรืมกับทีมเก่าอย่าง ฮีเรนวีน จนทำให้ทีม เอฟซี เทวนเต้นคว้าตัวเขาไปร่วมทีมในปี 2014 เขาใช้เวลาเพียงปีเดียวขึ้นมาทำหน้าที่กัปตันของทีมด้วยวัยเพียง 20 ปี เขายังคงฟอร์มอันร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งย้ายไปสู่ทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมในปี 2016 

เขายังคงพัมนาต่อเนื่องจนกระทั่งพาทีมล้มยักษ์ใหญ่ของโลก คือ เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส และยังมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของ Uefa Champions Leauge อีกด้วย ในปี 2019 เขาจึงตกเป็นที่หมายปองของหลาย ๆ ทีมจากยุโรป

และก็เป็นไปตามเส้นทางของเพลย์เมกเกอร์ฝีเท้าระดับโลก เขาได้ย้ายเข้าสู่ทีม เชลซี ใน  2021 เป็นที่น่าจับตามองว่า เขาจะสามารถนำพรสวรรค์เดิมที่มีอยู่ มาพัมนาต่อยอดไปได้ไกลอีกมากน้อยเพียงใดในลีกที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งมากที่สุดในโลก คือ Premier Leauge

ข่าวบอล “ Erling Haaland ” กองหน้าดาวรุ่งที่ฮ็อตที่สุดในโลกตอนนี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t เสือมังกร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o