Russian Grand Prix

Lewis Hamilton ครองตำแหน่งโพลอย่างน่าทึ่ง ในการแข่งขัน Russian Grand Prix แม้ว่าจะเข้ามาภายในไม่กี่วินาทีของการคัดเลือกในรอบ 15

ชาวอังกฤษไม่มีเวลาในเซสชั่นที่น่าพิศวง ครั้งที่สอง เมื่อหยุดลงหลังจาก Sebastian Vettel ของ Ferrari ล้มเหลว มันเริ่มต้นใหม่โดยเหลือเวลาเพียงสองนาที 15 วินาที และ เขาก็เข้าเส้นโดยมีเวลาเหลือเพียงวินาทีเดียว แต่ในเซสชั่นสุดท้าย เขาก็ไร้ที่ติขณะที่ Max Verstappen ของ Red Bull ทำให้ Valtteri Bottas เป็นอันดับสอง

Lewis Hamilton4 - Lewis Hamilton ขึ้นแท่น Russian Grand Prix
Lewis Hamilton

Lewis Hamilton เร็วกว่าเพื่อนร่วมทีมอย่าง Bottas 0.652 วินาที

ในขณะที่ Verstappen อยู่แถวหน้า 0.563 วินาทีตามหลังแชมป์โลก อีกทั้งเขายังสามารถทัดเทียมสถิติตลอดกาลของ Michael Schumacher จากชัยชนะ 91 รายการในสุดสัปดาห์นี้

เขาอธิบายว่าเซสชั่นนี้เป็น “หนึ่งในการผ่านเข้ารอบที่เลวร้ายที่สุด – มันน่าสยดสยองมาก” ปัญหาของเขาเริ่มต้นเมื่อเขาวิ่งไปที่มุมสุดท้ายบนรอบแรกของรอบแรกในเซสชั่นที่สอง และมีสิ่งที่เป็นเวลาที่ลบรอบที่เร็วที่สุด เขาขออยู่ข้างนอกและทำรอบที่สอง แต่ถูกเอาชนะและกลับไปที่หลุม เขาออกไปวิ่งครั้งที่สองและเป็นสามมุมจากท้ายรอบซึ่งจะเร็วที่สุดอีกครั้งเมื่อเวทเทลสูญเสียการควบคุมที่เทิร์นโฟร์ และหมุนตัวเข้ากำแพงนำธงสีแดงออกมา โดยเหลือเวลาอีกเพียงสองนาที เขาจะเริ่มวันที่ 15 เซสชันถูกหยุดเพื่อล้างเศษซาก และซ่อมแซมสิ่งกีดขวางและเมื่อเริ่มต้นใหม่

เขาพบว่าตัวเองอยู่ในลำดับที่แปดที่ท้ายสุดของพิทเลน เขาต้องแซงรถสองสามคันเพื่อเข้าเส้นให้ทันเวลา – และในขณะที่เขาชะลอตัวที่มุมสุดท้ายเพื่อให้มีพื้นที่ว่างหลังจากที่ไม่ผ่านเรโนลต์เข้ามุมสุดท้ายวิศวกรของเขาปีเตอร์บอนนิงตันก็กระตุ้นให้เขาไปที่วิทยุว่า : “คุณต้องไปไปเดี๋ยวนี้”

เขาข้ามเส้นก่อนที่ไฟสีแดงจะติดเพื่อระบุการสิ้นสุดของเซสชั่น และทำรอบได้ดีพอสำหรับอันดับที่สี่ในเวลานั้น แต่ละครเรื่องนี้หมายความว่า เขาต้องเปลี่ยนไปใช้ยางแบบนิ่มแทนที่จะเป็นสื่อที่เขาได้รับซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ทีมจะเอาชนะเขาอีกครั้ง ซึ่งหมายความว่า เขาจะต้องออกสตาร์ทด้วยความนุ่มนวลในขณะที่ Verstappen และ Bottas มีสื่อกลางซึ่งเป็นยางสำหรับแข่งขันที่ดีกว่าดังนั้นแฮมิลตันจึงสงสัยว่าเขาจะสู้กับมันในวันอาทิตย์

Mugello เปิดตัว F1 เมื่อ Lewis Hamilton เรียกร้องให้กลับมา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : ufa777

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o